Home / Việc làm 24h / Những lưu ý để có lá đơn xin việc viết tay hay nhất

Những lưu ý để có lá đơn xin việc viết tay hay nhất

Trong một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ thì đơn xin việc viết tay hay nhất là một thành phần không thể thiếu. Đơn xin việc có vai trò giới thiệu người tìm việc với nhà tuyển dụng một cách hiệu quả nhất, nó có thể quyết định việc bạn có lọt vào vòng phỏng vấn hay là không. Chính vì thế việc bỏ thời gian và công sức để có thể có một lá đơn xin việc viết tay hay nhất là điều hoàn toàn xứng đáng.

Để có một đơn xin việc viết tay hay nhất là điều mà mọi ứng viên đều quan tâm. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp cho người tìm việc có thể có cho mình được một lá đơn xin việc hoàn chỉnh thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước nộp hồ sơ.

Hướng dẫn để có đơn xin việc chuyên nghiệp

Lựa chọn mẫu đơn xin việc

Nếu có khả năng tự thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một mẫu đơn xin việc độc đáo và ấn tượng. Điều này giúp cho bạn được đánh giá cao về khả năng sáng tạo của bản thân. Đối với những vị trí công việc đề cao sự sáng tạo thì đây sẽ là điểm cộng giúp ứng viên vượt qua vòng hồ sơ một cách dễ dàng. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp bằng cách tải mẫu đơn xin việc trên mạng về sử dụng. Hiện nay, ở trang việc làm trực tuyến timviec365 cung cấp rất nhiều mẫu đơn xin việc hay và chuyên nghiệp để ứng viên có thể lựa chọn. Để download đơn xin việc về bạn cần đăng ký tài khoản ứng viên là sẽ được tải các mẫu đơn xin việc hoàn toàn miễn phí. Đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội được download những mẫu đơn đẹp giúp bạn hoàn thiện hồ sơ một cách cực kỳ ấn tượng!

Một mẫu đơn xin việc chuẩn sẽ được trình bày một cách khoa học và hợp lý với bố cục gồm có 4 phần được sắp xếp khoa học: Phần mở đầu, phần chào hỏi, phần  nội dung chính và phần kết thúc. Đơn xin việc trình bày khoa học sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được những thông tin chính mà bạn cần truyền đạt.

Trình bày ngắn gọn

Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian dành cho một lá đơn xin việc nên bạn cần trình bày nội dung thật ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ nội dung chính. Sử dụng từ ngữ súc tích và dễ hiểu. Tránh trình bày một cách vòng vo lan man khiến nhà tuyển dụng khó chịu, chắc chắn họ sẽ nhanh chóng bỏ qua hồ sơ xin việc của bạn và quan tâm tới những đơn xin việc khác phù hợp hơn.

Độ dài lý tưởng của đơn xin việc là dưới 1 mặt của trang a4. Với độ dài này là bạn hoàn toàn có thể truyền tải những thông tin quan trọng của mình tới nhà tuyển dụng rồi. Không nên viết sang trang thứ 2.

Nội dung liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển

Dù bạn có viết hay thế nào mà nội dung không hướng tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển thì cũng chẳng có nhà tuyển dụng nào để ý cả. Chính vì thế, để thu hút của nhà tuyển dụng thì bạn cần phải đọc thông tin tuyển dụng một cách kỹ càng. Ở trên thông tin tuyển dụng nhà tuyển dụng cung cấp rất rõ thông tin mô tả công việc và yêu cầu đối với vị trí công việc đó. Khi trình bày kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc thì bạn cần điều chỉnh chúng sao cho đáp ứng được công việc mà mình ứng tuyển. Hãy chứng minh rằng bạn là một ứng viên phù hợp nhất đối với vị trí công việc đó.

Trình bày những hiểu biết của bạn về doanh nghiệp

Để tạo được đơn xin việc viết tay hay nhất thì trước khi bắt tay vào viết hãy tìm hiểu thông tin doanh nghiệp ở trên website của công ty. Điều này thể hiện mức độ quan tâm tới công việc của bạn đối và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có sự quan tâm tới công việc. Hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã nghiên cứu rất kỹ những yêu cầu của nhà tuyển dụng thì mới nộp đơn xin việc. Ngoài ra, sự hiểu biết của bạn về doanh nghiệp còn chứng minh được sự phù hợp của bạn đối với môi trường văn hóa của doanh nghiệp.

Làm sao để viết đơn xin việc bằng tay hay nhất

Kiểm tra kỹ lỗi chính tả

Lỗi chính tả là lỗi cơ bản nhất mà người tìm việc thường gặp phải. Bạn không thể có được đơn xin việc viết tay hay nhất với hàng loạt lỗi chính tả cho dù bạn có viết hay thế nào đi nữa. Chính vì thế sau khi hoàn thành đơn xin việc thì người viết cần rà soát lại toàn bộ để xem có bị mắc lỗi chính tả, lỗi diễn đạt, dấu câu nào hay không. Để khách quan hơn thì bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè kiểm tra đơn xin việc cho mình. Cần đảm bảo rằng lá đơn xin việc của bạn không mắc phải bất kỳ một lỗi chính tả nào trước khi gửi tới tay nhà tuyển dụng.

Trên đây là những thông tin giúp cho người tìm việc có thể tạo thư xin việc hiệu quả hay nhất để ứng tuyển vào vị trí công việc mà mình yêu thích một cách hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn.