Home / Việc làm 24h / Cẩm nang chi tiết về việc làm chứng khoán tại hà nội hiện nay

Cẩm nang chi tiết về việc làm chứng khoán tại hà nội hiện nay

Việc làm chứng khoán tại hà nội là người đóng vai trò làm đại diện, bảo vệ lợi ích của khách hàng, có thể là các tổ chức, công ty hoặc cá nhân, thông qua tư vấn, giao dịch.   Kết quả là, công việc việc làm chứng khoán tại hà nội bao gồm việc thu thập và đánh giá thông tin về thị trường chứng khoán trong nước hoặc nước ngoài, về chứng khoán và trái phiếu chính phủ; Căn cứ vào những thông tin đó để đưa ra lời khuyên thích hợp nhất cho  khách hàng.

Để hiểu rõ hơn về công việc này cũng như tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả thì bạn có thể dành thêm chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây.

Những lợi ích hấp dẫn của việc làm chứng khoán

Việc làm chứng khoán giúp  tiết kiệm cho bạn rất nhiều khi thực hiện các giao dịch.  Nếu không có sự giúp đỡ của họ, bạn có thể phải chi tiêu nhiều hơn gấp 10 lần so với thương lượng một thỏa thuận thành công.   Đây là một chi phí hợp lý cho các giao dịch lớn.

Bạn phải luôn luôn xác định rằng khi làm việc cùng với nhà môi giới chứng khoán bạn sẽ  luôn luôn mất một khoản chi phí trực tiếp.   Ví dụ: nếu bạn thực hiện giao dịch  10.000 bảng Anh, bạn sẽ phải trả khoảng 50 bảng cho người môi giới.   Người làm việc chứng khoán thường nhận các khoản phí này bằng thẻ tín dụng, thẻ điện tử, thẻ chuyển đổi hoặc séc thanh toán.

việc làm chứng khoán lương cao tại hà nội

Một số người làm việc làm chứng khoán tại hà nội chấp nhận hợp đồng điện thoại trong trường hợp khẩn cấp hoặc thiếu hỗ trợ Internet.   Điều này rất hữu ích trong trường hợp máy tính của bạn hoặc người làm chứng khoản gặp sự cố.   Thông thường, các giao dịch môi giới không được chấp nhận qua điện thoại, vì các nhà đầu tư mới trong lĩnh vực này thường cảm thấy an toàn khi giao dịch với những người thực.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải nắm vững giao dịch của chính mình.   Kiểm tra thông tin và đưa ra quyết định của riêng bạn!

Việc làm chứng khoán tại hà nội là làm gì?

Người làm việc chứng khoản là người tiến hành các giao dịch cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.   Người làm chứng khoán thường tư vấn cho khách hàng của mình về giao dịch chứng khoán;   Phân tích và giải thích cho khách hàng cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán, thu thập thông tin để giúp họ đầu tư tốt nhất.   Khi giao dịch được ủy quyền, MGCK sẽ liên lạc với phòng giao dịch qua Internet hoặc điện thoại.

Mức lương trung bình của một nhân viên chứng khoản  là 70.000 đến 80. 000 USD mỗi năm, trong khi mức lương tối đa là không giới hạn.

Khi giao dịch được hoàn tất, người môi giới thông báo tên của người bán và giá của giao dịch.   Người mua sẽ thanh toán cho các cổ phiếu mà họ đã mua và người môi giới sẽ thông báo cho người mua về mã chứng khoán, sau đó cả hai bên chấm dứt giao dịch.

Một nhà môi giới cao cấp nói: "Trước tiên, để làm việc làm chứng khoán hiệu quả nhất, bạn phải xem xét chặt chẽ các quy tắc và sở thích của chính mình trên thị trường.   Nếu bạn chỉ tập trung vào tiền, bạn không thể đi xa trong lĩnh vực này được.”

Điều kiện để làm việc làm chứng khoán tại hà nội  thành công

Để làm công việc này, bạn phải có giấy phép hoạt động.   Bạn có thể lấy giấy phép sau bốn tháng làm việc chính thức tại các công ty mô giới chính khoán.   Giai đoạn bốn tháng này được coi là thời gian đào tạo mà công ty chuẩn bị cho nhân viên.   Kiểm tra và chứng nhận để xác định nhân viên hiểu được các khía cạnh của nghề và có thể bắt đầu hành nghề sau khi hoàn tất.

Sau khi vượt qua kỳ thi, những nhân viên này sẽ được công nhận là nhân viên chứng khoán c chuyên nghiệp và sẽ có quyền hành nghề.   Họ phải tham gia các khóa học giáo dục thường xuyên trong hai năm đầu;   và khi hành nghề họ luôn được khích lệ học thêm các khóa học nâng cao. Điều này là cực kì hữu ích và không hề lãng phí chút nào cả.

Có nhiều người làm chứng khoán thành công mà không cần trải qua đào tạo đại học.   Bạn có thể bắt đầu từ bất kỳ ngành nào như bảo hiểm, kinh tế, tài chính và thậm chí cả công nghệ thông tin.

việc làm chứng khoán hà nội

Tìm việc làm chứng khoán hà nội liệu có khó hay không?

Nhu cầu về chứng khoán ngày càng trở nên khắt khe, vì vậy cơ hội trong lĩnh vực chứng khoán cho sinh viên mới tốt nghiệp, những người thiếu kinh nghiệm thực tế, đang trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ, như một chuyên gia môi giới đầu tư, ngoài các yêu cầu tốt nghiệp trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, nhiều công ty chứng khoán  đa số đều yêu cầu có ít nhất một năm kinh nghiệm, tốt nhất là có một chứng chỉ cấp phép hành nghề.

Một sinh viên mới tốt nghiệp khó có thể đáp ứng yêu cầu này.   Tuy nhiên, mọi sự nghiệp đều có sự khởi đầu của nó, cơ hội luôn mở ra cho giới trẻ khi có sự  cầu tiến và lòng say mê với công việc.

Đối với những người ít kinh nghiệm hay mới ra trường để tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quảthành công thì bạn cần phải làm là:

Chú ý đến các chương trình học viên

Hàng năm, nhiều công ty chứng khoán tổ chức các chương trình đào tạo cho sinh viên mới ra trường.   Nhiều công ty coi đây là một quá trình cực kì hiệu quả, nó giúp công ty có thể tìm kiếm các ứng viên tiềm năng về cho mình

Ví dụ, Vietcombank Securities (VCBS) đã nhận được hơn 1.000 đơn xin tham gia  thực tập năm 2015 tại trụ sở chính của Hà Nội.   Trong quá trình tuyển chọn, thí sinh được chọn cần nhất thiết phải vượt qua bài kiểm tra viết và hai vòng phỏng vấn để có thể trở thành thực tập sinh chính thức của doanh nghiệp

"Với yêu cầu của một năm kinh nghiệm, sinh viên mới tốt nghiệp hầu như không thể đáp ứng được để trở thành một nhân viên chứng khoán chính thức.."

Theo chương trình này, Học viên được hưởng lợi từ môi trường làm việc thực sự tại VCBS, được đào tạo trong hai tháng và có cơ hội ký hợp đồng chính thức với công ty.

Đức Quang (22 tuổi, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội) bắt đầu chương trình thực tập tại Brokerage House, VCBS.

Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hành, Quang cho biết:

Ban đầu khi làm việc trong phòng môi giới khá yên tĩnh, nhưng phải tích cực và tiếp xúc với bên ngoài. Theo khoảng thời gian này, nhân viên VCBS chỉ dạy nói chuyện với khách hàng như thế nào là phù hợp, làm sao để tư vấn chọn cổ phiếu phù hợp với yêu cầu của khách, dạy thêm một chút về chuyên môn.

Trong tháng thứ hai, Quang được chuyển đến phòng phân tích, Quang phải hoàn thành một báo cáo  hai tuần một lần. Căng thẳng, áp lực, nhưng Quang học được nhiều hơn, kỹ thuật đánh giá, từ phân tích tài chính của công ty đến triển vọng của ngành, đặc biệt là các kỹ năng tìm kiếm thông tin cần thiết.

"Thông tin không phải cứ trên Googl là có hết, rất nhiều lúc phải tự tìm hỏi, hỏi thêm ý kiến, hoặc lấy thông tin qua các cuộc họp tham dự cổ đông ...” Quang nói.

Phải làm gì để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng việc làm chứng khoán tại hà nội?

Theo ông Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Nhân sự, Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) ước tính số lượng sinh viên ngành tài chính ngân hàng rất cao hàng năm , nhưng tỷ lệ đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động không cao.

việc làm chứng khoán

Theo ông Hòa, để có thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, học sinh phải có được một số kiến thức và kỹ năng nhất định liên quan tới ngành nghề này, chẳng hạn như: sử dụng thành thạo máy tính, tiếng Anh, có khả năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác.   Đồng thời, cọ xát vai với thực tế thông qua chương trình thực tập, đào tạo trung hạn trong công ty, chương trình thực tập của các công ty chứng khoán ...

Mỗi năm, FPTS tổ chức một số chương trình thực tập cho sinh viên năm cuối, với hai chu kỳ đánh giá: chọn lọc hồ sơ và phỏng vấn.   Sau đó, các nhân viên FPTS có kinh nghiệm sẽ đào tạo các học viên theo chương trình được thiết kế riêng.   Mục tiêu của  FPTS là sau khi thực tập, sinh viên sẽ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của vị trí và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty.

"Hướng chung của FPTS là tuyển dụng các ứng viên  muốn làm việc làm chứng khoán tại hà nội  có đủ điều kiện, kỹ năng thích hợp và tinh thần học tập để trở thành nhân viên giỏi đáp ứng yêu cầu công việc của FPTS", Giám đốc Nhân sự cho biết. FPTS khẳng định rằng công ty cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp, trong khi họ không cần kinh nghiệm trong các vị trí tuyển dụng như tư vấn đầu tư, giám đốc điều hành, người quản lý và cổ đông, giao dịch kế toán, dịch vụ khách hàng ...

Trong thực tế, sự khởi đầu của một nghề nghiệp luôn luôn là một thời gian khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì, sự phát triển khả năng của một cá nhân phụ thuộc phần lớn vào việc trau dồi  kiến thức và kinh nghiệm. Trong việc làm chứng khoán, ở vị trí môi giới, các nhân viên mới thường mất 2-3 năm để "thâm nhập" vào thị trường  nghề nghiệp, đây là điều kiện giúp bạn có nhiều hiểu biết sâu sắc về thị trường, khả năng giao tiếp chuyên nghiệp, bắt đầu một mạng lưới khách hàng riêng biệt.

Ngô Anh Tuấn, cựu sinh viên tại học viện Ngân hàng , đã làm việc 7 năm tại FPTS, và nói rằng khó khăn cơ bản đối với sinh viên mới tốt nghiệp trong môi trường chứng khoán chính  là kỹ năng giao tiếp, phản hồi và kiến thức về chứng khoán còn khá yếu.

>>> Tất tần tật thông tin việc làm chứng khoán dành cho những ai đang tìm việc làm tại Bình Phước trên trang Timviec365.vn được tổng hợp bởi những tin tức của các nhà tuyển dụng hàng đầu tại đây. Tham khảo ngay để không bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.

Làm sao để trở thành người làm việc làm chứng khoán tại hà nội  giỏi?

1. Học tại một trường đại học tốt.  

Trong quá khứ, một người có nhiều mối quan hệ và giao tiếp giỏi thì sẽ trở thành một nhà môi giới hiệu quả.   Nhưng hôm nay, điều này đã thay đổi hoàn toàn, nếu bạn muốn cạnh tranh với các nhà môi giới khác, bạn phải có bằng cấp.   Bạn phải có bằng đại học trong các ngành sau: kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh hoặc kế toán.   Và với bằng đại học ở các trường đại học tốt hơn, bạn sẽ có lợi ích tốt hơn  trong công việc này

2. Tìm việc làm chứng khoán tại hà nội - thực tập

Một số công ty chứng khoán thường thuê sinh viên năm cuối  làm việc cho mình - đừng bỏ bê cơ hội này.   Tham gia Câu lạc bộ chứng khoán của trường đại học của bạn.   Nếu bạn không có kế hoạch học MBA, bạn phải tham gia vào công ty chứng khoán.   Tuy nhiên, mọi người thường chỉ tin tưởng giao tiền cho một người >  28 tuổi (sau khi học MBA) hơn là một sinh viên năm nhất 22 tuổi.   Bạn cũng cần phải cân nhắc tới điều này.

3. Lập kế hoạch MBA tiếp theo của bạn.  

Nếu bạn không có bằng MBA, nhưng nếu bạn muốn tiếp tục vươn lên một vị trí cao hơn nữa trong thị trường chứng khoản, thì lúc này bạn nên nghiêm túc xem xét việc lấy bằng MBA.   Điều này có thể giúp bạn phát triển, kiếm được sự tin tưởng của khách hàng và cho thấy rằng bạn nghiêm túc về việc trở thành một nhà môi giới tài năng.

4. Tự học.  

Trong bất kỳ công việc nào, tự học cũng đóng một vai trò quan trọng trong thành công của bạn. Đọc sách, xem báo cáo phân tích. Theo dõi nhiều mã cổ phiếu và xem nó giảm như thế nào. Thực hiện theo các nhà môi giới hoạt động tốt nhất trong ngành.   Điều này sẽ giúp bạn học được rất nhiều điều hấp dẫn và bổ ích từ đó có thể mau chóng tìm được việc làm chứng khoán tại hà nội  phù hợp nhất cho mình.

việc làm chứng khoán hà nội

5. Bắt đầu tạo kế hoạch đầu tư của riêng bạn.  

Một khi bạn có đủ kinh nghiệm và kiến thức, hãy bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư của riêng bạn.   Sử dụng các quỹ đầu tư của riêng bạn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và bài học cảm xúc. Đây là cách giúp bạn có thể coi trọng tiền của khách hàng giống như của chính mình vậy.

Trên đây là một vài những thông tin có liên quan tới việc làm chứng khoán tại hà nội,  hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hay và cần thiết nhất.