Home / Du lịch Việt Nam / Các tòa lâu đài hàng đầu ở năm châu

Các tòa lâu đài hàng đầu ở năm châu

Một thời là chỗ sống thuộc các thiên tử, vương phi, quý tộc cũ, hiện nay, lâu đài là chứng tích lưu giữ quá trình xưa cũ hào hùng và là nơi tham quan thú vị của mọi người. Dưới đây là top 3 hoàng cung lộng lẫy nhất năm châu nếu như có dịp, quý khách đừng quên ghé thăm một số lần nhé.Các tòa lâu đài hàng đầu trên năm châu

 

HOÀNG CUNG VERSAILLES

Hoàng cung Versailles đã được xây dựng vào năm 1623, là chốn ở của các hoàng đế Louis bắt đầu đời thứ 13 đếnthứ XVI. Với tổng diện tích 67.000 mét vuông gồm nhiều hơn2000 căn phòng và một công viên 815ha, lâu đài Versailles một thời là biểu tượng quyền lực cao nhất của các triều vua phong kiến Pháp và là một trong những lâu đài đẹp hàng đầu hành tinh. Ngoài nhiệm vụ là chỗ ở của một số vị vua, giới chức quý tộc, hoàng cung Versailles mà còn là bảo tàng lịch sử bày biện và trữ 6.123 tấm ảnh, hơn 1000 bức mô phỏng, 15.034 công trình chạm trổ và 2.102 tác phẩm điêu khắc. Điểm đặc biệt nổi tiếng tạo nên sự lộng lẫy của cung điện Versailles có thể là phòng Gương Lebrun, chỗ ở của hoàng hậu với 357 tấm gương được gắn lại cùng với nhau làm nên gần 20 miếng gương lớn và đã được mạ vàng cầu kỳ. Năm 1979, lâu đài Versailles đã được UNESCO công nhận là di tích thế giới. Mọi năm tòa lâu đài Versailles tiếp đón xấp xỉ 7 triệu lượt người dân du lịch, do đó sẽ & không thể trọn vẹn nếu mà khám phá châu Âu nhưng bỏ lỡ lâu đài thú vị này.
Xem thêm: Một số kinh nghiệm khi vãn cảnh tại Tam Cốc

 

HOÀNG CUNG GRAND PALACE

Đại hoàng cung Grand Palace nằm trên trung tâm of thủ đô Bangkok, Thái Lan, là 1 tổng hợp các di tích xây dựng gần nhau bao gồm: lâu đài Chitralada, ngôi chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện quý tộc & tòa lâu đài Huy Hoàng. Nơi này được mệnh danh là công trình đại toàn của Thái Lan và là niềm hãnh diện của xứ Chùa Vàng. Toàn bộ tòa tháp quốc tự trong lâu đài đều được dát toàn bộ miếng vàng 24 cara rực sáng khắp vùng trời thành phố. Quốc tự Phra có thờ tượng Ngọc Phật – quốc bảo linh thiêng nhất of Thái Lan có kích cỡ 48cm x 46 cm được tạo từ khối ngọc xanh tự nhiên, nằm trên tấm bệ dài 2 mét. Đại hoàng cung Grand Palace là nơi tham quan bậc nhất của xứ Chùa Vàng & khắp năm châu, được trông giữ rất nghiêm ngặt bằng một đội quân đội quý tộc thông minh, đông đúc, được huấn luyện khoa học, 24h bảo vệ. Hãy mau chóng đặt vé tàu bay đến Thái Lan để chiêm ngưỡng quần thể di tích thú vị cung điện nhé.Nếu mà không có đặt chân các hoàng cung dưới đây, thời trẻ sẽ là không thể rực rỡ

 

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là chốn chứa đựng những minh chứng thời đại quan trọng of 24 vương triều Trung Quốc với 14 hoàng thượng thuộc triều đại Minh và 10 vị vua của nhà Thanh. Tử Cấm Thành là cung điện tiêu biểu nhất của xây dựng Trung Hoa & đã được công nhận là một trong năm hoàng cung quan trọng nhất thế giới. Cố cung là một tổng hợp di tích làm bằng gỗ với tổng diện tích 72ha, gồm khoảng 1000 căn nhà, có 8.886 phòng, có 9 cửa dẫn vào hậu cung, vì con số 9 ở văn hóa Trung Quốc được xem là tượng trưng cho vua. Trong năm 1987, Tử Cấm Thành được UNESCO ghi nhận là di tích châu Á, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.
Trên đây là tổng hợp 3 hoàng cung xa hoa hàng đầu châu Á mà tôi đã tập hợp được. Chúc du khách 1 chuyến trải nghiệm thượng lộ bình an.