Home / Du lịch Việt Nam / Các điều nên biết lúc mà đến du lịch Phú Quốc

Các điều nên biết lúc mà đến du lịch Phú Quốc

Được biết đến là một trong những địa điểm mang trong mình vô vàn địa danh DL lớn nhất nước ta. Đảo ngọc Phú Quốc hiện là một khu vực biển đảo sở hữu diện tích vùng đảo số 1 ở VN với vô số thắng cảnh rất đẹp tuyệt vời.

Phú Quốc đã được tất cả du khách nước ta & TG nhận xét đây là 1 trong các khu vực biển cuốn hút nhất trên TG.

Các địa danh thăm quan đẹp nhất ở đảo Phú Quốc

Những bãi biển DL nổi tiếng tại Phú Quốc

Không những nổi tiếng với một số bãi biển trải dài vô cùng trong xanh mà nó còn là một trong các nơi có rất nhiều địa điểm du lịch, vui chơi tiêu biểu như:
Đình thờ Trung Trực Nằm chỗ phía đường số 8 đường Công chứ, tỉnh Kiên Giang, đó là 1 trong các ngôi đền thờ cúng Trung Trực to nhất ở Kiên Giang đã được dựng lên theo kiểu chữ "Tam" gồm Điện Chính, Đông Lang và Tây Điện. Các năm cứ sang 28 tháng 8 âm lịch mọi người dân chốn đây lại cùng đến đây làm lễ giỗ tổ, với những nghi lễ với những màn diễn lại trận đánh Hy Vọng tại con sông Nhật Tảo có tiếng lẫy lừng thời xưa cùng với vô số mọi hoạt động vui chơi khác nữa.
Mũi Dinh Cậu: đang là 1 trong những chỗ vui chơi ko bỏ sót lúc mà DL đảo Phú Quốc, Dinh Cậu nó là 1 ngôi đình dành riêng cho tất cả dân chài ở trên Đảo người ta ra chỗ này để xin tài, cầu cho các chuyến ra khơi bắt cá xa bờ sẽ được an toàn và được mùa.
Vào hôm 15 tháng 6 âm hàng năm mọi người chốn đây lại được mở ra hội lớn, bên cạnh đình Mũi Dinh Cậu là một vùng biển rất tuyệt vời, chợ ban đêm Dinh Cậu sát bên đang là nơi ăn chơi ngon tuyệt mà giá cả lại rất rẻ.
Vùng Bãi sao: 1 trong những khu biển đẹp tuyệt vời tại đảo Phú Quốc, ko chỉ thu hút nhiều khách quan nước ta mà còn có cả khách DL TG, với một bờ biển trong lành, nước biển trong vắt, với nhiều dải cát trải dài trắng tinh & được bình chọn là một trong những bờ biển đẹp nhất ở .
Có 1 biệt danh vô cùng lạ Hòn Thơm : đó là 1 đảo thuộc vùng đảo An Thới, khi tới chốn đây chúng ta sẽ được nhìn ngắm 1 vùng san hô cực rộng và đẹp tuyệt trần phía dưới lòng Đại Dương bát ngát.

Khi đến du lịch ở Phú Quốc vào lúc nào là tốt nhất ?

Đảo ngọc Phú Quốc hiện có các món ăn ngon gì nổi tiếng?

Thời gian ghé thăm là tốt nhất tại đảo ngọc Phú Quốc vào khi mùa hạn khoảng từ tháng 10 hoặc tháng 3.
Tuy nhiên vào mùa mưa khoảng tháng năm tới tháng 9, gần cuối tháng 10 trở đi, bởi vì địa hình dài vào khoảng 60 ki-lô-mét bắt đầu từ phía Bắc tới hướng Nam khiến cho nơi đây phải chịu nhiều thiên tai từ gió mạnh kèm theo sóng giật, chính vì vậy chúng mình cần tránh tới khu vực này vào thời điểm trên.
Với những người đến từ HN nếu mà ước muốn một lần được tới chốn đây thì chỉ có 1 phương thức là đi bằng đường hàng không. Bây giờ, có mỗi hãng hàng không Vietnam Airlines đang có tiến trình chặng bay từ đảo ngọc Phú Quốc đi đến HN & chỉ có 1 tuyến/một ngày, mọi người cần nhanh tay đặt vé máy bay giá rẻ để ko bỏ lỡ lộ trình vãn cảnh Phú Quốc.

Những món ăn nổi tiếng ở đảo Phú Quốc

Không chỉ đc nói tới cùng mọi địa điểm tham quan đẹp tuyệt vời mặt khác đảo ngọc Phú Quốc còn là một khu vực đang có nhiều đặc sản độc đáo như:
Hải Sâm được nói tới là một trong mọi ẩm thực ngon nhất tại Phú Quốc, tại đây có rất nhiều Hải Sâm và thường được làng chài ở đây gọi là Đồn Đột, Hải Sâm đó là một món ăn đã được nhiều người ưa thích vì chúng mang lượng chất đạm rất cao. Chúng là 1 loài vật thường sống ở những vùng nước sâu tầm 2m - 3m
Nấm Tràm: Là một trong những họ nhà nấm số một chỉ có ở khu vực đảo Phú Quốc nấm tràm hiện được dùng vào 1 số món ăn tiêu biểu là: gà hầm nấm, nhồng viên băm nấm.
Món gỏi cá Trích cùng Rượu Sim : Cá trích bây giờ hiện có rất nhiều ở vùng biển đảo ngọc Phú Quốc & đang được người dân bắt liên tục. Do vậy, công việc lựa chọn một số con cá sống để có thể tạo nên đồ gỏi trên là rất dễ dàng & món ăn đó đã thành 1 món ăn danh tiếng chốn đây.
Tiết Canh Cua: Khi mới nghe nhắc đến ai phải hoang mang không rõ sao mà có tên như thế? Tiết cua trên được làm ra từ các con cua gần 1kg/1 con, người dân chốn đây lấy gạch & thịt con cua đảo lẫn nhau ăn cùng cùng bánh tráng, đi với là một vài món rau không thể không có điển hình như: rau húng, rau đay, khế chua,chuối lát khiến cho du khách đến với nơi đây không thể bỏ lỡ được món ăn cực tuyệt này.