“Học lỏm” cách tìm việc làm nhanh nhất 2018

Số lượng việc làm ngày càng thu hẹp trong khi lượng người tìm việc làm nhanh ngày càng tăng lên. Để tồn tại trong môi trường làm việc đầy cạnh tranh này bạn cần phải  bỏ tủi một vài mẹo để có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng với hướng dẫn tại vieclam24h ngay sau đây.

Một nửa năm 2018 đã đi qua, bạn cũng không nên chỉ đứng yên một chỗ mà bạn cần phải nhanh chóng tích lũy một vài mẹo hay để có thể tìm việc nhanh chóng nhất.

1. Thực hiện chỉnh sửa CV

Điều chỉnh CV là công việc mất khá nhiều thời gian của bạn nhưng cực kì quan trọng. Bạn cần phải đọc thật kỹ bảng mô tả công việc của nhà tuyển dụng tìm ra những từ khóa chính trong đó và khéo léo chèn chúng vào các mục quan trọng như phần kỹ năng cũng như kinh nghiệm. Ngoài ra cũng cần phải thường xuyên thay đổi CV tùy theo từng vị trí để có thể vượt qua vòng xét duyệt , vào tiếp vòng sau.

2. Tuyệt đối tránh việc chia sẻ mức lương hiện tại với nhà tuyển dụng

Là một ứng viên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những câu hỏi về mức lương hiện tại từ nhà tuyển dụng dành cho bạn là đang vi phạm luật và bạn hoàn toàn có thể kiên quyết từ chối trả lời. Tuy nhiên, thay vì tỏ thái độ gay gắt, bạn nên xử lý khôn khéo bằng cách đưa ra những câu trả lời đại loại như “Em nghĩ những gì e đã làm trước đây, hay mức lương trước đó là quan trọng, chủ yếu là kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân em tự tin có thể làm tốt vị trí mà quý công ty đang thiếu. Và em cũng tin chắc mình sẽ mang lại giá trị cho công ty.”

Nên nhớ đừng nên tiếp lộ mức lương, hay những việc bạn đã làm ở công ty cũ nhất là bạn đang ở vị trí cấp thấp, làm các công việc đơn giản.

3. Nên để thông tin cụ thể hóa dưới dạng con số

Không nên nói chung chung thành tích mình đạt được trong quá khứ hoặc những thông tin giá trị về bạn trong CV xin viec lam nhanh. Không nên ghi những thông tin như:

– Làm công ty tăng doanh thu

– Có thể sử dụng phần mềm Photoshop

– Có chứng chỉ chuyên ngành

– …

Nên thể hiện điểm mạnh của mình thông qua các con số cụ thể là:

– Tăng doanh số cụ thể bao nhiêu?

– Kỹ năng dùng photoshop ở trình độ nào?

– Tên chứng chỉ rõ ràng, cụ thể

4. Nên mở rộng mối quan hệ ra bên ngoài

Để phát triển hơn nữa về sự nghiệp ngoài chăm chăm vào công việc thì bạn còn cần phải mở rộng các mối quan hệ, hãy kết giao với nhiều người khác nữa để có thể nhận được sự hỗ trợ của họ sau này.

5. Nêu cao tinh thần cảnh giác từ các công ty tuyển dụng lừa đảo

Nếu bạn thấy nghi ngờ khi đọc một tin tuyển dụng và nhận thấy chúng được đăng rất nhiều lần. Lúc này bạn cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác.

Thường thì sẽ có 3 khả năng: yêu cầu công việc khá cao, khó tìm người; hai là văn hóa công ty không đủ để giữ chân nhân tài, ba là công ty lừa đảo người xin việc.

Không nên vì chưa xin được việc nên đưa ra những quyết định vội vàng khi tìm viec lam nhanh. Hy vọng bạn có thể nhận được nhiều thông tin bổ ích nhất từ bài viết trên

 

https://timviec365.vn/

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

CV xin việc hay nên viết như thế nào?

CV xin việc hay nên viết như thế nào?

CV xin việc là yếu tố quan trọng quyết định tới việc liệu bạn có tạo ra được sự ấn tượng để nhận lời mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng hay không. Vậy thì CV xin việc cần phải hay mới có thể đủ sức làm ra điều đó. Vậy thì, Phạm Tình – Founder CV xin việc của timviec365.vn khuyên bạn rằng, trước khi bạn tự viết ra một bản CV hay tải về một mẫu có sẵn thì tốt hơn cả, hãy nghiên cứu thật kỹ mọi thông tin có liên quan tới những loại giấy tờ để có được một bản CV xin việc hay và đẹp mắt.

Xem chi tiết

Mách bạn cách viết CV xin việc năm 2019

Mách bạn cách viết CV xin việc năm 2019

Có thể nói, CV xin việc là yếu tố tiên quyết khiến bạn được gọi phỏng vấn hay bị nhà tuyển dụng bỏ qua. Bởi đây là yếu tố nhà tuyển dụng tiếp cận với bạn đầu tiên. Hãy xem cách viết CV xin việc năm 2019 để viết tốt nhất nhé.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3 4